Lưu Ý Để Lựa Chọn Bộ Bàn Ghế Ăn Ngoài Trời Đẹp Và Chất Lượng

Ngày đăng: 24/11/2022

Chúng ta đều biết bất kỳ một phòng ăn nào, trong nhà hay ngoài trời thì nhân vật chính là một bộ bàn ghế ăn đẹp, bền và phù hợp với không gian xung quanh. Nhưng nên chọn loại bàn ăn và ghế như thế nào nào là phù hợp? Sẽ sử dụng loại vật liệu gì? Phong cách và hình dáng như thế nào? Đó là những gì bạn cần tìm hiểu trước khi tự mình lựa chọn một bộ bàn ghế ăn.

Bộ bàn ghế ăn ngoài trời cho sân vườn

Chuyển đổi sân sau hoặc sân trong của bạn thành một khu vực ăn uống là một ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Nó đòi hỏi một ít nỗ lực và một kế hoạch cụ thể. Thực hiện theo các ý tưởng thiết kế và lời khuyên sau để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và những vị khách của bạn.

Chọn đúng khu vực bài trí bộ bàn ghế ăn ngoài trời là việc cần thiết để thiết kế không gian ăn uống bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tạo ra một nơi để giải trí và dùng bữa cho những thành viên trong gia đình, hay tiếp đón những vị khách tại không gian ngoài trời. Đó thật sự là một niềm vui khi ngôi nhà có sở hữu một khoảng sân.

Khi nói đến nấu ăn, bất cứ điều gì bạn có thể làm trong phòng bếp đều có thể được thực hiện ngoài trời với một chút thú vị. Những món nướng hấp dẫn là lý do nhiều người muốn dùng bữa tại khu vực ngoài trời, đó có thể là sân hiên, ban công hoặc khu vực sân vườn của họ. Một chiếc lò than nướng ngay cạnh bộ bàn ghế ăn ngoài trời sẽ mang đến cho bạn một khoảng thời gian vui vẻ bên cạnh gia đình và bạn bè, nhất là vào những ngày đẹp trời.

Chọn bàn ghế với vật liệu ngoài trời phù hợp:

Nên lựa chọn loại vật liệu nào cho bộ bàn ghế ăn ngoài trời của bạn? Hãy lựa chọn dựa trên những yếu tố sau: thời tiết khu vực của bạn sống, thời gian bạn có thể chăm sóc, bảo dưỡng bộ bàn ghế của bạn và vẻ ngoài của nó. Trong đó, các điều kiện thời tiết, khí hậu đóng một vai trò quyết định trong việc xác định xem loại vật liệu bạn dùng cho bộ nội thất có phù hợp hay không. Bạn sẽ không muốn bộ bàn ghế của mình chịu tác động của môi trường và hư hỏng chỉ sau một vài năm sử dụng.

Điều bạn cần là lựa chọn một loại vật liệu không bị tác động nhiều bởi nước, độ ẩm, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời…. và một vài loại thời tiết điển hình của khu vực của bạn. Trong đó, mây nhựa nổi lên là một ứng cử viên sáng giá, nó đáp ứng được hầu hết những gì bạn cần có ở một bộ bàn ghế ăn ngoài trời và cũng bởi vì vẻ ngoài độc đáo của nó.

Điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng cũng là vấn đề bạn cần xem xét khi chọn lựa chất liệu của bộ bàn ghế ăn ngoài trời. Một số vật liệu ngoài trời như nhôm đúc, gỗ ngoài trời hoặc nhựa giả mây không cần chăm sóc, bảo dưỡng nhiều mà vẫn giữ được vẻ ngoài của nó. Sắt sơn tĩnh điện cũng có thể được sử dụng trong một thời gian dài trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao. Đến với Yên furniture để lựa chọn cho gia đình bạn bộ bàn ghế ăn ngoài trời phù hợp và ưng ý nhất.

Hình dáng của bộ bàn ghế

Nên lựa chọn bộ bàn ăn hình bầu dục, tròn, hình chữ nhật hay hình vuông? Những lựa chọn nội thất cho phòng ăn trong nhà cũng có thể áp dụng tốt trong khu vực ăn ngoài trời của bạn. Điều quan trọng là lựa chọn hình dạng và kích thước của bộ bàn ghế có phù hợp với không gian của bạn hay không. Hãy lưu ý, lựa chọn một bộ bàn ghế ăn quá to có thể làm không gian vốn đã nhỏ trở nên nhỏ và chật chội hơn. Tương tự như vậy, bộ bàn ăn quá nhỏ sẽ trông giống như đang trôi nổi hoặc bị chìm trong một không gian rộng lớn.

Sự thoải mái: Bộ bàn ghế ăn của bạn càng mang lại cảm giác thoải mái, trải nghiệm ăn uống càng trở nên tốt hơn. Nhưng thật khó để định nghĩa những gì sẽ cảm thấy thoải mái với bạn bởi vì mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về sự thoải mái. Điều tốt nhất bạn có thể làm là trải nghiệm trực tiếp, hãy thử ngồi trên ghế để xem cảm giác như thế nào. Chỗ ngồi thoải mái và đủ rộng? Ghế có quá cao hoặc quá thấp? Lưng của bạn có được nâng đỡ một cách tốt nhất và không bị mỏi? Lựa chọn được một bộ bàn ghế ăn thoải mái giúp bạn có những bữa ăn ngon và thư giãn nhất.

Chọn thiết kế của bộ bàn ghế ăn

Tùy theo sở thích, bạn có thể đchọn một bộ bàn ghế ăn được thiết kế sẵn, hoặc quyết định mua riêng bàn và ghế ăn rồi phối hợp chúng theo gu thẩm mỹ của bạn. Trước khi quyết định, hãy xem xét phong cách phòng ăn ngoài trời mà bạn mong muốn. Cuối cùng, hãy cân nhắc về khu vực bạn muốn bài trí có phù hợp với phong cách bạn chọn, và chi phí để làm nên khu vực ăn uống ngoài trời đó.

Một không gian nhỏ có thể đòi hỏi một bộ nội thất với phong cách cởi mở, tinh tế hơn, trong khi một không gian rộng lớn có thể trông ổn với những bộ nội thất với thiết kế thô và lớn hơn.

Kích thước của bộ bàn ăn sân vườn

Lựa chọn kích thước thường bị bỏ qua vì nó là phần ít hấp dẫn nhất trong việc chọn mua bộ bàn ghế ăn và mọi người có xu hướng chấp nhận những kích thước sẵn có. Hãy chắc chắn rằng bộ bàn ghế ăn của bạn không quá lớn so với không gian ngoài trời mà bạn định bài trí. Những bộ bàn ghế lớn, thoải mái, có chỗ ngồi sâu rất phổ biến nhưng sẽ không tốt nếu không cung cấp đủ chỗ để bạn có thể thoải mái di chuyển hay ra vào ghế. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đo kích thước không gian trước khi bạn chọn mua bàn ăn và ghế.

Nhìn chung, nếu bạn có thể bài trí và thiết kế cho khu vực phòng ăn trong nhà để dùng bữa với gia đình và bạn bè của bạn. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn muốn tạo ra một khu vực ăn uống ngoài trời. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được cho mình những ý tưởng trong bài viết này hữu ích mỗi khi bạn muốn thiết kế một phòng ăn cho ngôi nhà của mình.

Viết bình luận của bạn: